HỢP TÁC VINAFCO - SHIBUSAWA NÓI RIÊNG VÀ SỰ QUAN TÂM CỦA NHẬT BẢN NÓI CHUNG

Năm 2014, Shibusawa trở thành cổ đông chiến lược và sở hữu hơn 1/3 số cổ phần của Vinafco. Cùng hoạt động trong lĩnh vực Logistics, Shibusawa và Vinafco đã có nhiều hợp tác hiệu quả, thúc đẩy phát triển đôi bên.

 

Cả Việt Nam và Nhật Bản đều có lợi thế về đường bờ biển, thuận lợi cho việc phát triển cảng biển, phục vụ giao thương nội địa và quốc tế. Đặc biệt trong thời gian gần đây, sự phát triển của công nghệ và ngành Logistics đã đưa hàng tiêu dùng Nhật Bản mở ra một thị trường rộng lớn tại nước ta. 

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp Nhật Bản đang rất quan tâm tới việc đầu tư vào Logistics - một mắt xích quan trọng để đưa hàng nội địa Nhật tới người tiêu dùng Việt Nam. Và không quá khó hiểu khi Vinafco luôn là một trong những doanh nghiệp Logistics được các nhà đầu tư và doanh nghiệp quốc tế "để ý" khi tiến vào thị trường Việt Nam. Trong thị trường bán lẻ nói riêng, với lợi thế về mạng lưới phủ sóng khắp Việt Nam, hạ tầng CNTTvà đặc biệt là sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, Vinafco đang là sự lựa chọn của rất nhiều nhà bán lẻ trong nước lẫn các ông lớn quốc tế. 

Tháng 7 vừa qua, tờ Japan Maritime Daily - Nhật Bản đã có chuyến ghé thăm và phỏng vấn Shibusawa Việt Nam, nhằm có những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi muốn đầu tư vào Việt Nam thời gian tới. 

Tờ Japan Maritime Daily đưa tin về hợp tác Vinafco - Shibusawa

Trong bài báo xuất bản ngày 23/7, tờ Japan Maritime Daily nêu: “Ngoài nghiệp vụ DC, Shibusawa Nhật Bản và Vinafco còn hợp tác triển khai rộng rãi nhiều lĩnh vực khác Như Container Round Use (CRU) trong vận chuyển nội địa. Mặc dù có không ít những khó khăn trong việc phối hợp  thời gian giữa các bên để thực hiện CRU nhưng nếu làm được thì sẽ nó sẽ giảm đáng kể giá thành cho các nhà sản xuất Nhật Bản.”

“Shibusawa và Vinafco cũng đang hướng  tới việc cung cấp dịch vụ tích hợp bao gồm dịch vụ ngoại quan của Shibusawa và thông quan, vận tải Bắc Nam của Vinafco, cùng các đề án phối hợp giữa 2 đầu Nhật-Việt cho các chủ hàng của mình” – tờ Japan Maritime Daily tỏ ra khá quan tâm!

Sự hợp tác được đánh giá sẽ là tín hiệu mừng cho cả Vinafco - Shibusawa nói riêng, và hợp tác Việt - Nhật nói chung, đặc biệt đối với ngành Logistics và bán lẻ!